รีวิว Money Heist  การโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ ที่ได้เห็นภาพหน้าจอสตรีมมิ่ง(Season 1-2)

รีวิว Money Heist การโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ ที่ได้เห็นภาพหน้าจอสตรีมมิ่ง(Season 1-2)

        รีวิว Money Heist เรียกว่าซีรีส์น้ำดีจากสัญชาติสเปนเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ จากกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้มหลามทั้งจากชาวไทยเองหรือทั่วโลกก็ตาม เป็นเรื่องราวอาชญากรรมเกี่ยวกับการโจรกรรมที่มีความตื่นเต้นและท้าทายกว่าการปล้นธนาคารที่เรามักพบได้อย่างดาษดื่นในภาพยนตร์ตะวันตกหลาย ๆ เรื่องมาแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้มีการปูและเล่าเรื่องเกี่ยวกับแต่ละตัวละครอย่างครบถ้วน และเราได้เห็นพัฒนาการที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งตัวละครจากฝั่งตำรวจเองและฝั่งกลุ่มโจรเอง

รีวิว Money Heist

รีวิว Money Heist กลุ่มโจรนี้มีผู้ที่เป็นเหมือนหัวหน้าคอยวางแผนการโจรกรรม

โดยกลุ่มโจรนี้มีผู้ที่เป็นเหมือนหัวหน้าคอยควบคุมวางแผนการโจรกรรมในแต่ละครั้ง โดยเรียกตัวเองว่า “ศาสตราจารย์” และเขาจะเรียกสมาชิกในทีมตามชื่อเมืองต่าง ๆ เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวของแต่ละคนรั่วไหล และมีกฎสำคัญคือห้ามมีความสัมพันธ์กันภายในทีม รวมถึงการปฏิบัติการแต่ละครั้งต้องไม่มีการเสียเลือดเสียเนื้ออีกด้วย ซึ่งก็นับเป็นเรื่องยากมากทีเดียวทั้งที่ยังไม่คำนึงถึงปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้อีกหลายปัจจัย

รีวิว Money Heist  การโจรกรรม

        ความคิดเชิงอุดมคติของศาสตราจารย์เองก็นับเป็นจุดด้อยของเขาเช่นเดียวกัน และการที่เขาตัดสินใจเคลือบแคลงตนเองเข้าไปมีความสัมพันธ์กับสารวัตรราเกล ที่เป็นหญิงหม้ายเพิ่งหย่ากับสามีที่มีหน้าที่การงานดีและงานของพวกเขาก็เป็นงานที่ต้องทำร่วมกันเสมอ ความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก และจะยากยิ่งกว่าหากไม่สามารถควบคุมความอ่อนไหวได้ อย่างเช่นการที่ศาสตราจารย์เองก็ได้แอบรักสารวัตรสาว เหมือนกับเสือที่หลงรักเหยื่อของตัวเอง หรือเขาจะกลายเป็นเหยื่อเสียเองล่ะคราวนี้

รีวิว Money Heist-Netflix

        โปรดักชันดีงามของสเปนบอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็ม ความทุ่มเทของทีมงานและนักแสดงทุกคนที่เราเห็นผ่านผลงานคุณภาพชิ้นนี้ การทำภารกิจของพวกเขาเหมือนการเล่นเกมที่น่าติดตามและคอยลุ้นเอาใจช่วยว่าฝั่งตำรวจจะตามเกมได้ทันหรือไม่ และจะงับแผนอะไรออกมาสู้พวกเขาได้ ซึ่งบอกเลยว่าทีมปล้นนั้นแต่ละคนก็ไม่ธรรมดาเพราะศาสตราจารย์ก็ได้รวบรวมยอดฝีมือมาจากทั่วโลก เพื่อหวังจะปล้นโรงกษาปณ์ให้สำเร็จ แต่อย่าลืมว่าไม่มีอะไรที่เพอร์เฟกต์และไม่แน่ใจว่าความคิดอุดมคติของเขาจะทำให้ภารกิจล้มเหลวได้หรือไม่ ถ้าอยากรู้คำตอบต้องมาติดตามต่อทาง Netflix

สามารถติดตาม แนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังอื่น ๆ ที่น่าสนใจ แนะนำหนัง netflix แนวสยองขวัญสั่นประสาท The Binding