รีวิวซีรีส์ To the Lake ต้องเอาตัวรอดจากไวรัสมฤตยู กับความเห็นแก่ตัวของมนุษย์

รีวิวซีรีส์ To the Lake ต้องเอาตัวรอดจากไวรัสมฤตยู กับความเห็นแก่ตัวของมนุษย์

      รีวิวซีรีส์ To the Lake เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ช่างเหมาะเจาะพอดีกับสถานการณ์การแพร่ระบาดในช่วงนี้มา แม้ว่าซีรีส์จะถ่ายทำเสร็จไปนานแล้ว แต่ทางประเทศไทยก็เพิ่งนำมาสตรีมมิ่งบน Netflix ในปีนี้เอง ซึ่งเป็นซีรีส์จากแดนหมีขาวที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเรื่องความ “โหดจัดรัสเซีย” อยู่แล้ว ยิ่งเป็นซีรีส์แนวเอาตัวรอดจากการแพร่ระบาดของไวรัสปริศนาอีกด้วยล่ะก็รับรองว่าเด็ดแน่นอน

รีวิวซีรีส์ To the Lake

รีวิวซีรีส์ To the Lake การแพร่ระบาดของไวรัสปริศนา

          เรื่องราวของ “เซย์เกอร์” ชายที่กำลังเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับจิตแพทย์สาว แต่แล้วพวกเขาก็ต้องเจอกับวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสที่ตอนนี้ยังไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าเป็นไวรัสชนิดใดและมีวิธีป้องกันอย่างไร รู้เพียงว่าอาการของคนที่ติดเชื้อลูกตาจะเปลี่ยนเป็นสีขาวและไอเป็นเลือดเท่านั้น เซอร์เกต้องช่วยเหลือทั้งแฟนใหม่และลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติกของเธอ และยังต้องข้ามดินแดนไปช่วยอดีตแฟนสาวพร้อมลูกชายของเขาด้วย อีกทั้งการเดินทางครั้งนี้ยังมีเพื่อนสนิทกับพ่อของเขาไปด้วย พวกเขาไม่อาจพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือจากกองทัพทหารได้เพราะตอนนี้ทหารกลายเป็นโจรที่มีอาวุธครบมือไปแล้วเพราะพวกนั้นปล้น ฆ่า ข่มขืนคนอย่างไม่ปราณี ทำให้พวกเขาตัดสินใจจะไปที่ทะเลสาบซึ่งมีเรือรบสมัยสงครามโลกที่พ่อของเซอร์เกได้สร้างเป็นบ้านเอาไว้ เนื่องจากเขาคิดว่ามันน่าจะเป็นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

รีวิวซีรีส์ To the Lake--บน Netflix

          พล็อตเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยการเปิดหัวว่า “หนังเอาตัวรอด” ก็ได้แต้มต่ออย่างเหลือเชื่อ ยิ่งการเอาตัวรอดนั้นไม่ใช่จากซอมบี้อย่างที่เห็นกันอย่างหนาตาด้วยแล้ว ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก แต่ทว่ายังมีหลายจุดที่หนังไม่ได้ให้ความสำคัญเช่นปมเกี่ยวกับไวรัสที่เลือกเล่าเพียงผิวเผิน ส่วนที่ประทับใจคือประเด็นของหนังที่ทำให้เราได้เห็นความแตกต่างทางความคิดและจุดร่วมทางความคิดของมนุษย์

รีวิวซีรีส์ To the Lake-“หนังเอาตัวรอด”

ทั้งการเผยนิสัยเมื่อต้องการเอาตัวรอด ความเห็นแก่ตัวที่เหมือนสิ่งน่ารังเกียจของมนุษย์ที่เมื่อยิ่งใกล้ความตายมากเท่าไรความเห็นแก่ตัวก็เด่นชัดมากเท่านั้น อีกทั้งเรายังได้เห็นความต่างของแอนนา ผู้เป็นจิตแพทย์ที่คำนึงถึงจิตใจของผู้อื่นและหลักมนุษยธรรมอยู่ตลอดได้มีเรื่องกับเอรินาคุณแม่ยังสาวอดีตแฟนของพระเอกที่ห่วงแค่อย่างเดียวคือเธอกับลูกชายต้องรอด ซึ่งเป็นประเด็นที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ใครที่เป็นแฟนหนังเอาตัวรอดบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี และอย่าลืมตามไปชมหนังอื่น ๆ ได้ที่ แนะนำหนังน่าดู

เรื่องราวหนังที่น่าสนใจ รีวิว Alive (2020) หนังซอมบี้เกาหลีบุกเมืองแนว Survival