แนะนำ หนังผีคุณภาพดี และมีทั้งความน่ากลัวแบบสุดๆ 

แนะนำ หนังผีคุณภาพดี และมีทั้งความน่ากลัวแบบสุดๆ 

                หนังผีคุณภาพดี ถ้าหากพูดถึงหนังผีก็ต้องบอกว่ามันเป็นหนังที่ได้รับความนิยมมากอีกประเภทหนึ่งในโลก ไม่ว่าจะเป็นในบ้านเราหรือที่ต่างประเทศ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงหนังผีของบ้านเรา ก็ถูกยกให้เป็นหนังที่น่ากลัวมากเลยทีเดียวกับการนำเสนอที่ใช้วัฒนธรรมที่มีความซับซ้อนและแตกต่างจากต่างประเทศ ข่าวหนังใหม่ แต่ก็ใช่ว่าหนังผีต่างประเทศนั้น จะน้อยหน้าซะทีเดียว มีหลายเรื่องเลยที่เดียว ที่มีความน่ากลัวแบบสุดๆ และแถมยังมาพร้อมกับเป็นหนังคุณภาพดี ที่ได้รับการยกย่องมากมายอีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำหนังผีที่มีทั้งคุณภาพและความน่ากลัวแบบสุดๆ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลย 

หนังผีคุณภาพดี

แนะนำ 2 หนังผีคุณภาพดี ที่มาพร้อมกับความน่ากลัว 

                The Sixth Sense สำหรับหนังผีเรื่องนี้ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่มาในแง่บวกจากผู้ชมทั่วโลกและพร้อมกับทำเงินมหาศาล มันออกฉายเมื่อ ปี 1999 ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวนั้น ผู้ชมได้สัมผัสถึงความแปลกใหม่ของหนังผี ที่สร้างความแตกต่างให้กับโลกภาพยนตร์ และสามารถสร้างต้นแบบมาจนทุกวันนี้ เมื่อหนังผีส่วนใหญ่ก่อนหน้าจะเป็นการนำเสนอในเรื่องของความน่ากลัว ความสยองขวัญของตัวผี แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ กลายเป็นการนำเสนอในเรื่องของสัมผัสที่ 6 ซึ่งการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ด้วยสัมผัสพิเศษของคนๆนึงกลายเป็นเรื่องที่เข้าถึงความรู้สึกของคนอื่นได้มากกว่า การที่จะได้มองเห็นผีแบบเป็นๆ จนทำให้หนังเรื่องนี้ได้คำวิจารณ์ในแง่บวกทั้งในเรื่องของการนำเสนอและตัวนักแสดง หนังผีแนวคอมเมดี้ ของไทยที่น่าดู เป็นหนังที่ดูแล้วช่วยความผ่อนคลาย

หนังผีคุณภาพดี- The Exorcist

                The Exorcist อีกหนึ่งหนังผีขึ้นหิ้งตลอดกาล ที่กลายเป็นระดับมาสเตอร์พีซไปแล้ว ฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1973 ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นต้นแบบของหนังประเภทหนังผีมาจนถึงยุคปัจจุบันนี้ เป็นเรื่องราวที่มีทั้งความน่ากลัวของตัวผีและสัมผัสจากความเชื่อของเรื่องวิญญาณที่เข้าสิงร่างของคน ซึ่งทำให้ความรู้สึกของคนดูหนัง ได้สัมผัสถึงเรื่องราวที่มันจะสามารถเกิดขึ้นได้จริงในโลก จึงทำให้สร้างความน่ากลัวได้มากขึ้นไปอีก