หนังไทย กระแสความแรงที่ทำรายได้หลักล้านมาครอง

หนังไทย กระแสความแรงที่ทำรายได้หลักล้านมาครอง

                นับว่าปีนี้เป็นช่วงแห่งปีทองของนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในการแสดง หนังไท ที่กำลังได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้มีก็มีเข้าโรงอยู่หลายเรื่อง แนะนำหนังน่าดู โดยที่แต่ละเรื่องนั้นสามารถทำรายได้ทั้งในและต่ายประเทศได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากกระแสการตอบรับของบรรดาแฟน ๆ ที่ช่วยสนับสนุนและให้กำลังใจกับนักแสดงที่ชื่นชอบ ซึ่งไม่ว่าจะเข้าฉายเมื่อไหร่ ก็เป็นต้องกวาดรายได้หลายหลักมาครองแทบทั่วทุกประเทศที่เข้าฉายเลยก็ว่าได้ ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของผู้กำกับการแสดงและผู้เขียนบท รวมถึงนักแสดง ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้านอารมณ์ การแสดง ที่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ต้องอินตามทุกครั้งกันเลยทีเดียว นับว่าหนังไทยก็สามารถทำเงินได้ไม่แพ้หนังอื่นทั่วโลกเลย

หนังไทย กระแสความแรง

หนังไทย ที่มียอดรายได้พุ่งทะลุเป้ามีเรื่องไหนบ้าง

  1. พี่มาก…พระโขนง ไม่รู้ว่าจะตลก หรือน่ากลัวก่อนดี แต่เชื่อหรือไม่ว่านักแสดงทุกท่านสามารถสื่ออารมณ์แต่ละฉากออกมาได้เป็นอย่างดี หนังไทยยอดนิย ทำให้มีกระแสความแรงและกวาดรายได้ไปถึง 559.59 ล้านบาทเลยทีเดียว
  2. บุพเพสันนิวาส 2 ถึงแม้ว่าจะพุ่งเข้าฉายไปได้ไม่นานของครึ่งปีหลัง 65 แต่ตอนนี้ก็กวาดรายได้ไปเกือบ 200 ล้านเลยทีเดียว
  3. ร่างทรง เรียกได้ว่าเป็นหนังไทยเรื่องหนึ่งที่เข้าฉายเมื่อปี 64  ที่สร้างกระแสความแรงได้ไม่แพ้หนังชาติใดเลย เรียกได้ว่าเป็นหนังที่กวาดรายได้มากถึง 50 กว่าล้านเลยทีเดียวแถมยังมียอดเข้าฉายมากที่สุดอีกด้วย
  4. สุริโยไท ตำนานประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ถูตีแผ่ออกมาถึงเรื่องราวของวีรสตรีไทย ที่สามารถปกป้องบ้านเมืองของตนเองเอาไว้ด้วยชีวิต พร้อมกวาดรายได้ไปถึง 324.5 ล้ายบาทเลยทีเดียว
  5. ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เป็นเรื่องราวความรักปนสนุก ตลก เฮฮาดร่ามาบางช่วงบางตอน ที่กลับได้รับความสนใจอย่างล้นหลามซึ่งสามารถกวาดรายได้ 330 กว่าล้านบาท
หนังไทย ร่างทรง

ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นหนังไทย แต่การแสดงและฝีมือการกำกับ ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน ที่สำคัญ สามารถกวาดรายได้ทะลุเป้าแทบจะทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าบางเรื่องอาจจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงอยู่เป็นตำนานที่ถูกกล่าวถึงได้มาจนถึงทุกวันนี้ ที่สำคัญจะดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่น่าเบื่อด้วย