มู่หลาน ตำนานวีรสตรี ที่แสดงความรักชาติได้ไม่แพ้บุรุษ หญิงแกร่งแห่งเมืองจีน

มู่หลาน ตำนานวีรสตรี ที่แสดงความรักชาติได้ไม่แพ้บุรุษ หญิงแกร่งแห่งเมืองจีน

               มู่หลาน ตำนานวีรสตรี เชื่อว่านี่น่าจะเป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คน กับ “มู่หลาน” ยอดสตรีแห่งเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เคยสร้างรายได้ถล่มทลายเอาไว้แล้วในรูปแบบของการ์ตูน ซึ่งการสร้างปรากฎการณ์ความนิยมมากขนาดนั้นในยุคที่ยังไม่มีสื่อโซเชียลมีเดียมากเท่าปัจจุบัน นับว่าเป็นเรื่องน่าสนใจมากทีเดียว แต่ก็ต้องยอมให้กับความสามารถของค่ายดิสนีย์ที่ทำการตลาดได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอมา พอมีข่าวว่าการ์ตูนสุดประทับใจนี้จะกลับมาใหม่ในรูปแบบของภาพยนตร์ หลายคนจึงตั้งหน้าตั้งตารอกันพอสมควร

  มู่หลาน ตำนานวีรสตรี

มู่หลาน ตำนานวีรสตรี แห่งเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ในรูปแบบของการ์ตูน

                สำหรับการเปิดตัวของหนังเรื่องมู่หลานนี้ ก็ถือว่าทำได้น่าติดตามดี บวกกับว่ามีกลุ่มฐานแฟนเดิมอยู่แล้ว นักแสดงนำก็เรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นที่มีแรงดึงดูดมหาศาลทีเดียว จึงค่อนข้างคาดหวังไว้ล่วงหน้าว่ามันจะต้องออกมาดีมากๆ ซึ่งถ้าใครคิดแบบนี้ก็จะรู้สึกว่าเสียดายเล็กน้อยที่เข้าไปดู แต่หากมองตามความเป็นจริงแล้ว การแสดงหนังด้วยคนจริงๆ ต่อให้มีการใช้เทคโนโลยีอะไรร่วมด้วย มันก็ยังมีข้อจำกัด ไม่สามารถทำให้รู้สึกเหมือนกับการ์ตูนได้ 100 เปอร์เซ็นต์ บางส่วนบางตอนจึงถูกตัดและดัดแปลงตามเหมาะสม

มู่หลาน ตำนานวีรสตรี ยอดสตรีแห่งเมืองจีน

                การเปิดใจดูหนังเรื่องมู่หลาน โดยไม่ติดภาพจำของฉากต่างๆ ในการ์ตูนดั้งเดิมจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะหากไม่เคยดูการ์ตูนมาก่อน ก็จะเห็นว่าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีไม่มีที่ติแต่อย่างใด ไล่ไปตั้งแต่การเปิดเรื่อง ปมกลางเรื่อง จนกระทั่งตอนจบ มีการแฝงสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมได้คิดตามอยู่ตลอด และตัวหนังก็เดินเรื่องกระชับดี มุมกล้องกับดนตรีประกอบก็น่าสนใจมาก

มู่หลาน ตำนานวีรสตรี รูปแบบของการ์ตูน

                ความจริงแล้วมู่หลานเวอร์ชั่นนี้ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นมนุษย์จริงๆ มากขึ้น เป็นผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่น และก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ มาด้วยความสามารถกับความเชื่อมั่นในสิ่งดีงาม ตัวละครอื่นก็ไม่ได้มีอะไรที่ไม่สมเหตุสมผล กลับจะเป็นสีสันที่ช่วยให้เรื่องสนุกมากขึ้นด้วยซ้ำ ใครที่คิดถึงสตรีผู้กล้าหาญในแบบฉบับการ์ตูน ลองไปดูอีกสไตล์หนึ่งของผู้หญิงคนนี้กันได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์

ฝากกดติดตามแนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังที่น่าสนใจรีวิว หนัง Mulan หญิงแกร่งแดนมังกร ไม่ได้มีดีแค่ฉากต่อสู้สุดอลังการ!