หนัง Tesla คนล่าอนาคต เปิดประวัตินักประดิษฐ์หัวใจนักสู้ ที่ต้องการพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษย์

หนัง Tesla คนล่าอนาคต เปิดประวัตินักประดิษฐ์หัวใจนักสู้ ที่ต้องการพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษย์

         หนัง Tesla คนล่าอนาคต “เมื่อเราอยู่ในที่ที่ใช่สำหรับเรา เรามักมีความสำคัญเสมอ” คำกล่าวนี้เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราทุกคนนั้นมีคุณค่าในตัวเองเสมอ แต่บางครั้งการไปอยู่ในจุดนึงที่ไม่ใช่จุดของเรา ไม่ใช่จุดที่เราจะแสดงศักยภาพได้เต็มทีก็อาจส่งผลให้เรา “เสมือนไร้คุณค่า” ไปโดยปริยาย หากเปรียบเทียบกับนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญที่ถูกโลกลืม ก็คงเป็นใครไม่ได้นอกจาก “นิโคลา เทสลา” นักประดิษฐ์ และวิศวกรไฟฟ้าที่ได้คิดค้นระบบไฟฟ้าแบบสลับซึ่งทำให้โลกของเราพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดสู่โลกดิจิทัลทุกวันนี้ได้นั่นเอง

หนัง Tesla คนล่าอนาคต

หนัง Tesla คนล่าอนาคต หนังแนววิทยาศาสตร์ที่คอหนังไม่ควรพลาด

          ด้วยความที่ตัวหนังเป็นการเล่าอัตชีวประวัติของนักวิทยาศาสตร์ แน่นอว่าต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงลึกแทรกมาอยู่บ้าง แต่เรื่องนี้ค่อนข้างมีมากทำให้คนที่ดูไม่เข้าใจตอนต้นเรื่อง ที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว อีกทั้งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดคือสไตล์การเล่าเรื่องที่ใช้หลัก Paradox คือความขัดแย้งกัน เช่น การพูดถึง google,การใช้ Macbook ในหนังขึ้นมา รวมถึงการเล่าเรื่องแบบซื่อ ๆ ตรง ๆ ก็เหมือนเป็นการถ่ายทอดมุมมองของเทสลาที่มีต่อโลกใบนี้อีกด้วย แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นนักแนวนี้ก็จะพบจุดด้อยค่อนข้างมากด้วยการตัดสินใจเล่าเรื่องด้วยโทนนี้ทำให้เรื่องไม่น่าตื่นเต้นเท่าที่ควร แต่ใครที่เป็นสายเสพสื่อวิทยาศาสตร์น่าจะถูกอกถูกใจ

หนัง Tesla คนล่าอนาคต-หนังแนววิทยาศาสตร์

เพราะในเนื้อเรื่องก็มีการใช้สัญลักษณ์รูปนามธรรมแทรกอยู่ รวมถึงการแทรกปรัชญาการใช้ชีวิตเอาไว้อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าตัวหนังจะมีการหยิบยกประเด็นที่น่าสนใจในวงการวิทยาศาสตร์มีตีแผ่แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร คงเป็นวิธีการเล่าและเดินเรื่องที่ยังไม่เฉียบขาด อีกทั้งยังขาดเสน่ห์ในการผูกปมเรื่องให้ดูน่าตื่นเต้นกว่านี้ การขยี้ปมการแข่งขันฟาดฟันกันน่าจะเพิ่มความสนใจของหนังได้ไม่น้อย

หนัง Tesla คนล่าอนาคต-เปิดประวัตินักประดิษฐ์หัวใจ

          ใครที่กำลังมองหาหนังแนววิทยาศาสตร์หนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรตามเก็บดูให้ครบ เพราะจะทำให้จักรวาลหนังของคุณขยายขึ้นมาก แต่หากใครไม่ค่อยชอบดูหนังแนวอัตชีวประวัติก็อาจจะยังไม่ค่อยแนะนำสักเท่าไรเพราะเนื้อเรื่องมีความเฉพาะอยู่บ้าง อาจทำให้เบื่อได้เลย

ฝากกดติดตามแนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังที่น่าสนใจJack Frost (1998) แจ็ค ฟรอสต์ คุณพ่อมนุษย์หิมะ ภาพยนตร์ที่อบอุ่น ที่มีโอกาสคืนชีพอีกครั้ง