2 ตอน ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น (เทพผู้ทรงธรรม) ที่ผู้คนประทับใจมากที่สุด

ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น เป็นบุคคลในตำนานและเป็นบุคคลที่มีจริงในประวัติศาสตร์จีนโบราณ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นข้าราชการผู้ทรงคุณธรรม จนกระทั่งมีการนำเอาเรื่องราวของเปาบุ้นจิ้นมาแต่งเติมเสริมต่อมาเป็นนิทานรวมทั้งบทแสดงละครงิ้ว มาถึงยุคปัจจุบันที่มีการนำไปดัดแปลงเป็นบทละครโทรทัศน์หรือซีรีส์ ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายเวอร์ชั่น หากแต่มันจะมีบางตอนที่ถือว่าเป็นตอนที่สนุกตลอดกาล ที่ไม่ว่าไปถามแฟนซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้นเมื่อไหร่ก็จะได้รับการยกย่องเสมอดังต่อไปนี้ ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น 2 ตอนที่สนุกตลอดกาลและแฟน ๆ คอซีรี่ส์ถามถึง 1.เปาบุ้นจิ้นตอนประหารราชบุตรเขย เป็นตอนที่หลายคนรู้จักกันดีเพราะเคยเป็นบทละครงิ้วมาก่อน เรื่องราวจะกล่าวถึงบัณฑิตหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งมีภรรยาที่แสนดีกับลูกน้อยรอคอยอยู่ที่บ้าน ซึ่งภรรยาได้ทำงานทุกอย่างดูแล พ่อแม่สามี และลูกของตนเอง ได้ทำการรวบรวมเงินส่งบัณฑิตหนุ่มเดินทางมาสอบจอหงวนยังเมืองหลวง จากนั้นเขาก็หายหน้าหายตาเงียบข่าวไป ด้วยความแรงแค้น พ่อและแม่สามีถึงขั้นยอมผูกคอตายเพื่อไม่ให้ลูกสะใภ้ต้องเหนื่อยยากหาอาหารมาเลี้ยงตนเอง เพียงขอให้ดูแลหลานของตนอย่างดีก็พอ

Read More

คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้เปลี่ยนโฉมหน้าวงการฮีโร่ของ แบทแมน

                แบทแมน ในปี 2005 นับเป็นการเปิดตำนานของมนุษย์ค้างคาวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่วอร์เนอร์ บราเธอร์เคยทำภาพยนตร์ของแบทแมนมามากถึง 4 ภาค แม้ว่าทางสองเรื่องสุดท้ายอย่าง Batman Forever และ Batman and Robin จะโดนวิจารณ์อย่างมากมายก็ตาม กระทั่งการมาของคริสโตเฟอร์ โนแลนที่ได้มาทำภาพยนตร์ไตรภาคของแบทแมนที่มีคริสเตียน เบลมารับบทบรูซ เวย์นพร้อมทั้งนักแสดงชั้นนำมากมายตลอดสามเรื่องนั่นเอง แบทแมน หรือซุปเปอร์แมนในยุคต่อมากลับไม่ได้เน้นความเป็นมนุษย์อย่างเดิม                 แม้ว่าการเล่าเรื่องแบทแมนของทิม

Read More

ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก เมื่อโลกถึงคราวอวสาน คอหนังไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก และอย่างที่รู้กันอยู่ว่าถ้าหากจะดูภาพยนตร์สักเรื่องเราก็ควรคำนึงถึงความสนุก สาระที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนั้น และบทความนี้เราก็จะมารีวิวภาพยนตร์ที่ทั้งสนุกและมีประโยชน์ แล้วคุณรู้จักภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า2012วันสิ้นโลกหรือไม่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้โด่งดังอะไรมากมายแต่ก็เป็นภาพยนตร์หลายปีมาแล้วแต่ยังคงความสนุกและประโยชน์อีกมายมาย ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก ภาพยนตร์สะเทือนความรู้สึกจากหายนะ             ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้จินตนาการในการเขียนโดยเนื้อเรื่องเป็นการเอาตัวรอดจากหายนะ ดำเนินเรื่องโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ชื่อ เอเดรียน เฮล์มสลีย์ และเพื่อนของเขาได้พบว่าในปี 2012 อาจจะเกิดหายานะ พวกเขาจึงนำเรื่องนี้ไปบอกประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แต่พวกประธานาธิบดีกลับไม่บอกประชาชนในเรื่องที่จะเกิดหายานะในปี 2012แถมมิหนำซ้ำพวกประธานาธิบดีกลับเอางบประมาณไปซื้อเรือยักที่ทนต่อหายานะเพื่อเอาตัวรอดความหายนะที่เกิดขึ้นทั่วโลกจะนำไปสู่จุดจบของโลก ภาพยนตร์สะเทือนความรู้สึกจากหายนะและสมมุดติฐานคำทำนายของชาวมายาที่ได้ทำนายในการเกิดวันสิ้นโลก เรื่องทั้งหมดจะเกิดความวุ่นวายจากการเอาตัวรอดของรัฐอเมริกา        

Read More

รีวิว หนัง Mulan หญิงแกร่งแดนมังกร ไม่ได้มีดีแค่ฉากต่อสู้สุดอลังการ!

          หนัง Mulan แม้ว่ากระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ Live-Action ที่ทางดิสนีย์ตัดสินใจนำมาทำใหม่ในรูปแบบของภาพยนตร์จะถาโถมเพียงใด ทั้งด้านความไม่สมจริงด้านประวัติศาสตร์จีน หรือประเด็นดราม่าเกี่ยวกับหลิว อี้เฟยเองก็ตาม ทางแฟนดิสนีย์หลายท่านก็คงไม่อยากพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอนเพราะจากเวอร์ชันแอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้น่าประทับใจ และตราตรึงในใจใครหลายคน อีกทั้งยังน่าติดตามว่าทางผู้สร้างจะทำการดัดแปลงเนื้อเรื่องตรงไหน และอย่างไรบ้างให้แนบเนียนที่สุด     เรื่องราว หนัง Mulan วีรสตรีแห่งแดนมังกร ในยามที่บัลลังก์ขององค์จักรพรรดิจีนสั่นครอน           เรื่องราวMulanเป็นเรื่องราวของวีรสตรีแห่งแดนมังกร (ไม่ได้อ้างอิงทางประวัติศาสตร์) ในยามที่บัลลังก์ขององค์จักรพรรดิจีนต้องถึงยามสั่นครอน ทำให้ต้องทำการเกณฑ์ชายหนุ่มในแต่ละบ้านเพื่อเข้าร่วมรบและออกศึกใหญ่ครั้งนี้ โดยบ้านของฮัวมู่หลาน

Read More

101 Ways to Leave a Game Show รายการตอบคำถาม ที่ลงโทษสุดเดือด

101 Ways to Leave a Game Show ในรายการตอบคำถาม ส่วนใหญ่มักจะเป็นการชิงรางวัลหรือสะสมเงินเก็บกลับบ้านไป ทว่าในประเทศอังกฤษกลับมีรายการหนึ่งที่ยอมให้ผู้เข้าแข่งขันสมัครเข้ามาเพื่อคว้าเงินรางวัล 10,000 ปอนด์ แต่ถ้าพวกเขาตอบผิดผู้เข้าแข่งขันจะถูกลงโทษทันทีแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนถึง 101 รูปแบบเริ่มจากตกจากที่สูงไปจนถึงการถูกลากไปตามรถแข่งที่วิ่งอยู่ เรียกได้ว่าเป็นรายการตอบคำถามที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยทีเดียว 101 Ways to Leave a Game Show รูปแบบของรายการตอบคำถามสุดโหดของผู้เข้าแข่งขัน รูปแบบของรายการตอบคำถามสุดโหดนั้นจะเริ่มจากผู้เข้าแข่งขันทั้งแปดคนยืนบนโพเดียมของตัวเองก่อนจะได้รับคำถามถึงสิ่งใดที่ไม่อยู่ลิสต์ที่พูดถึง

Read More

ออร์แฟน เด็กนรก (Orphan) ปีศาจในร่างเด็กสาวที่มีชื่อว่า เอส เธอร์

                ออร์แฟน เด็กนรก (Orphan) แม้ว่าชื่อเสียงของผู้กำกับชาวคาตาลันจะไม่ได้โด่งดังไปทั่วโลกก็ตาม แต่ทว่าภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องออแฟรน ที่ได้นักแสดงเด็กอย่างอิสซาเบล เฟอร์แมนที่ต่อมาจะโด่งดังจากเรื่องเดอะฮังเกอร์ เกมส์ที่รับบทเอสเธอร์ รวมถึงเวล่า ฟาร์มิกาและปีเตอร์ สาร์สการ์ดจากเรื่องไฟลท์แพลนมาเป็นพ่อและแม่ของเธอ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีดาราดังอย่างลีโอนาโด ดิคาปิโอที่มาเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย ออร์แฟน เด็กนรก (Orphan) แฟนหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด…!!                 เรื่องของออแฟรนเกิดจากครอบครัวลูกสองที่แม่อย่างเคทต้องสูญเสียลูกคนเล็กไปหลังจากการคลอด ทำให้เธอที่กำลังรักษาโรคติดแอลกอฮอล์พยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาเป็นลูกคนใหม่ในบ้าน หลังจากที่เธอและจอห์นได้พบกับเอสเธอร์ทำให้พวกเขาตัดสินใจรับเธอมาเลี้ยง แต่ทว่าเมื่อเอสเธอร์เข้ามาชีวิตของครอบครัวเธอเริ่มจะแสดงพฤติกรรมที่แปลกไป จนดูเหมือนว่าเธออาจจะรู้อะไรบางอย่างมากกว่าเด็กก็เป็นได้                

Read More

Greyhound หนัง เรือดำน้ำ ที่บอกได้เลยว่าสนุกสมจริงมาก ๆ

Greyhound หนัง เรือดำน้ำ คงอยู่ในใจคอหนังหลายคน เพราะหนังแนวนี้จะเป็นหนังสงคราม และเรื่องของ เรือดำน้ำ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ และโดยเฉพาะกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ประเด็นหลักเล่าถึง เรือดำน้ำสหรัฐ ที่ต้องออกปฏิบัติภารกิจในหนังจะทำให้คุณเห็นภายนอก ภายใน เรือดำน้ำ กลยุทธ์ต่างๆใน การรบของเรือดำน้ำ ที่บอกได้เลยว่าสนุกสมจริงมาก แม้ว่าจะได้รับกระแสตอบรับว่าดูบางซีนโอเวอร์ เกินไปสักนิด และบางจุดก็ถือว่ายังไม่น่าสนใจ เพราะหากไม่ได้ ทอมแฮงค์ นักแสดงหลัก ก็อาจจะทำให้น่าเบื่อไปเลย  Greyhound

Read More

5 อันดับ เสียงเพลงเพราะ ๆ จากหนังดัง ที่พาคุณอินขั้นสุดไปกับบทหนัง

เสียงเพลงเพราะ ๆ จากหนังดัง หากใครที่สายฟังเพลงและกำลังมองหาเพลงสนุกๆ ที่จำทำให้คุณอินกับหนังมากขึ้นวันนี้เราเลยจะมาเสนอ 5 อันดับเพลงสุดเพราะจากหนังดังให้ฟังกันรับรองได้ว่าคุณจะอินไปกับทุกเรื่องที่ได้ฟังเสียงเพลง เสียงเพลง เพราะ ๆ จากหนังดัง 5 เรื่องที่มีเสียงดนตรีและเพลงรักสุดโรแมนติก อันดับ 5 SING ร้องจริงเสียงจริง หนังการ์ตูนอนิเมชั่น แนวมิวสิคคัล ที่ว่าด้วยเรื่องราว ของโปรดิวเซอร์ ผู้ที่ตั้งใจจะจัดทำโรงละคร จึงได้เปิดรับสมัคร คนที่มีความสามารถมากมาย ที่จะพาคุณอินและขนลุกไปกับ

Read More

ซีรีส์จีนโรแมนติกกำลังภายในแห่งปี หอสดับหิมะ

หอสดับหิมะ หรือ Snow Listening Tower ซีรีส์จีนโรแมนติกกำลังภายในที่มีไม่มากในตลาดตอนนี้ และได้รับความนิยมอย่างมากในจีนอีกเรื่องหนึ่งเลย ซีรีส์จีนเรื่องหอสดับหิมะนี้เล่าเกี่ยวกับประมุขหอสดับหิมะ เซียวอี้ฉิง ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์และเก่งกาจอย่างหาตัวจับได้ยาก ทว่ากลับป่วยด้วยโรคลึกลับ กับ ซูจิ้งหรง หญิงสาวที่บิดาถูกสังหารด้วยน้ำมือพรรคบูชาจันทร์ ได้เติบโตขึ้นอย่างงดงามและรักอิสระดั่งดอกกุหลาบป่า ในช่วงเวลาที่ยุทธภพปั่นป่วนจากน้ำมือของพรรคบูชาจันทร์ที่มุ่งแผ่ขยายอิทธิพล โดยมีเซียวอี้ฉิงประมุขหอสดับหิมะเป็นขวากหนามสำคัญ หอสดับหิมะ ซีรีส์จีนโรแมนติกกำลังภายในเรื่องนี้ดูสมบูรณ์ขึ้นได้อย่างมาก หอสดับหิมะเป็นซีรีส์จีนอีกเรื่องที่รีเมคขึ้นมาจากต้นฉบับดั้งเดิมที่เป็นหนังสือนิยาย (ขณะนี้ยังไม่มีแปลไทย) และถึงแม้จะเป็นซีรีส์ที่ดำเนินไปบนฉากหลังของบรรยากาศจีนโบราณ แต่หอสดับหิมะก็เป็นเรื่องราวที่มีความแตกต่างจากซีรีส์จีนโบราณเรื่องอื่น ๆ อยู่พอสมควรโดยทั้งเรื่องไม่ได้มีแก่นหลักเป็นความรัก-ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกและนางเอก

Read More

Love Guaranteed (Netflix) หนังรักน่าดู ดูเพลิน ดูสบาย คอหนังห้ามพลาด..!

Love Guaranteed หนังรักเบาสมองมาเอาใจแฟนหนังในช่วงวันหยุด กับภาพยนตร์เรื่อง Love Guaranteedซึ่งเนื้อหานั้นไม่ได้เน้นแค่ความรักแต่เพียงอย่างเดียว มีอะไรน่าสนใจในเรื่องนี้อยากรู้อ่านก่อน แล้วรับชมกันได้ทาง netflix Love Guaranteed ความรักรับประกันได้หรือไม่ ภาพยนตร์ดีๆจาก Netflix สำหรับหนังเรื่องนี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ดูเพลิน ดูสบาย และได้นักแสดงชั้นนำอย่าง ราเชล ลีห์ คุก อดีตดาราวัยรุ่นชื่อดัง ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวอายุ 41 ปีแล้วแต่ก็ยังสวยสมวัยและอีกหนึ่งคนก็คือ

Read More